KOREA VISA

ขั้นตอนการยื่นขอวีซ่า


1. กรอกแบบฟอร์มขอวีซ่า
※ กรุณาโหลดแบบฟอร์มขอวีซ่าและกรอกข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษให้ครบถ้วนก่อนยื่นคำร้องขอวีซ่า

 

2. เตรียมเอกสารทั้งหมดที่ต้องใช้และค่าธรรมเนียมขอวีซ่า ผู้ขอวีซ่าต้องยื่นเอกสารทั้งหมดภายในวันเดียวกันเท่านั้น

 

3. กดคิวหมายเลข 1 และนั่งรอ

 

4. ยื่นเอกสารทั้งหมด ก่อนเวลา 10.30 น. (วันจันทร์ – ศุกร์, ยกเว้นวันหยุดราชการ)

 

5. จ่ายค่าธรรมเนียมขอวีซ่า

 

รายชื่อประเทศที่ต้องมีวีซ่าอื่นๆที่ไม่ใช่วีซ่านักท่องเที่ยวในประเทศไทยจึงจะยื่นขอวีซ่าเข้าประเทศเกาหลีที่สถานทูตเกาหลีในประเทศไทยได้

 

Bangladesh, China, Cuba, Egypt, Ghana, India, Indonesia, Iran, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Mongolia, Myanmar, Nepal, Nigeria, Pakistan, Peru, Philippine, Sri-Lanka, Sudan, Syria, Ukraine, Uzbekistan, Vietnam

เอกสารประกอบการยื่นขอวีซ่า C-39 (วีซ่าท่องเที่ยว)


1. แบบฟอร์มขอวีซ่า ติดรูปถ่ายขนาด 1.5 นิ้ว 1 รูป (พื้นหลังสีขาว อายุไม่เกิน 6 เดือน)

 

2. เช็คลิสต์ C-39 (วีซ่าท่องเที่ยว)

 

3. พาสปอร์ต และสำเนา 1 ชุด

 

4. ตราประทับรีเอ็นทรี่ เพอร์มิท ที่รับจากตม.ประเทศไทย และสำเนา 1 ชุด

 

5. ใบมอบอำนาจภาษาอังกฤษและสำเนาบัตรประชาชนของผู้รับมอบอำนาจ (ในกรณีมอบอำนาจ)

 

6. ใบสำคัญถิ่นที่อยู่ (ถ้ามี)

 

7.สำเนาทะเบียนสมรส ภาษาอังกฤษและได้รับการรับรองจากกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ (กรณีที่ผู้ยื่นขอวีซ่าถือวีซ่าสมรสหรือติดตามครอบครัวในประเทศไทย)

 

8. ใบรับรองการเป็นนักเรียนภาษาอังกฤษ และทรานสคริปต์ภาษาอังกฤษ (กรณีที่ผู้ยื่นขอวีซ่าถือวีซ่านักเรียนในประเทศไทย)

 

9. หนังสืออนุญาตทำงานในประเทศไทย (เวิร์ค เพอร์มิท) และสำเนา 1 ชุด (กรณีที่ผู้ยื่นขอวีซ่าถือวีซ่าทำงานในประเทศไทย)

 

10. หนังสือรับรองการทำงานจากบริษัทประเทศไทย (ภาษาอังกฤษโดยระบุตำแหน่งและเงินเดือน)

 

11 หนังสือรับรองจดทะเบียนบริษัท (กรณีที่ผู้ยื่นขอวีซ่าเป็นเจ้าของกิจการ)
– ภาษาอังกฤษและได้รับการรับรองจากกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ

 

12. หนังสือรับรองบัญชีเงินฝากของผู้ยื่นขอวีซ่าจากธนาคารของไทย (ภาษาอังกฤษและออกโดยธนาคาร)
และสำเนาสมุดบัญชีเงินฝากทุกหน้า * อย่างน้อย 6 เดือนและไม่ใช่บัญชีบริษัท *
* ถ้าหากไม่ใช่ธนาคารของไทย *
– แปลเป็นภาษาอังกฤษและได้รับการรับรองจากสถานทูต

 

13. หนังสือเชิญ (หากมีผู้เชิญจากประเทศเกาหลี)

 

14. สำเนาพาสปอร์ต หรือสำเนาบัตรประชาชนของผู้เชิญ

 

15. หนังสือรับรองจดทะเบียนบริษัทหรือองค์กร กรณีไปเข้าร่วมงานสัมมนา หรือนิทรรศการ

 

16. หลักฐานการจองตั๋วเครื่องบิน

 

17. หลักฐานการจองโรงแรม

 

18. กำหนดการการท่องเที่ยวในแต่ละวัน หรือแผนการท่องเที่ยวในแต่ละวัน (ภาษาอังกฤษ)

 

19. ค่าธรรมเนียม (หน่วยเงินเป็นบาทเท่านั้น))

กรณีที่ไปท่องเที่ยวกับบริษัทนำเที่ยว ขอให้เตรียมเอกสารส่วนของบริษัทนำเที่ยวดังนี้ :


1. เอกสารรับรองการเป็นลูกทัวร์

 

2. หนังสือรับรองจดทะเบียนบริษัทของบริษัทไทย

 

3. หนังสือรับรองจดทะเบียนบริษัทของบริษัทเกาหลี

 

4. ตารางการท่องเที่ยวในประเทศเกาหลีใต้

เอกสารประกอบการยื่นขอวีซ่า สำหรับผู้ที่มีเลขวีซ่ามาแล้ว (Visa Issuance Number)

1. แบบฟอร์มขอวีซ่า ติดรูปถ่ายขนาด 1.5 นิ้ว 1 รูป (พื้นหลังสีขาว อายุไม่เกิน 6 เดือน)

 

2. พาสปอร์ต และสำเนา 1 ชุด

 

3. เลขวีซ่า

 

4. ค่าธรรมเนียม (หน่วยเงินเป็นบาทเท่านั้น)

 

สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย

ที่อยู่: 23 ถนน เทียมร่วมมิตร รัชดาภิเษก ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
อีเมลล์: koembth@gmail.com

 

เวลาในการยื่นเอกสารขอวีซ่า

 

8.30 – 10.30 น. วันจันทร์ – ศุกร์ (ยกเว้นวันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุดราชการ)
เวลาในการรับวีซ่า
13.30 – 16.00 น.
– ใช้เวลา 4 วันทำการในการพิจารณาเอกสารขอวีซ่าทั่วไป
– ใช้เวลา 3 วันทำการในการออกวีซ่า สำหรับผู้ที่มีเลขวีซ่ามาแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *